» Thời Sự

03-03-2018 | 09:39 (893 lần truy cập)

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, việc kinh doanh tại các công viên vẫn hoạt động nhộn nhịp

Dù đã có ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải về việc thu hồi mặt bằng đối với những hộ kinh doanh tại Công viên Hùng Vương (Phường 5) và Công viên Hồng Bàng (Phường 7), TP. Cà Mau, tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2018. Tuy nhiên đến nay, vấn đề này vẫn chưa có chuyển biến. Các hoạt động mua bán, kinh doanh tại 2 công viên trên vẫn diễn ra nhộn nhịp, bất chấp sự chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu chính quyền địa phương.


»Sạt lở đất làm thiệt hại 4 căn nhà»
»Kêu gọi đầu tư vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao»

Được biết trước đây, tỉnh cho phép nhà đầu tư dựng mô hình nhà di động để giới thiệu sản phẩm tại Công viên Hùng Vương. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, UBND TP.Cà Mau lại chấp thuận chủ trương cho Phòng Văn hóa TP. Cà Mau ký hợp đồng với nhà đầu tư dựng nhiều dãy nhà tại đây để cho thuê kinh doanh với thời hạn hợp đồng đến năm 2020. Đây là việc làm sai nguyên tắc, làm thay đổi hiện trạng quy hoạch công viên, gây mất vẽ mỹ quan đô thị, nhất là tại những khu công cộng.

Trên 10 ki-ốt dọc được dựng kiên cố trên đất Công viên Hùng Vương dọc theo đường Lưu Tấn Tài, Phan Ngọc Hiển. Các hoạt động kinh doanh tại đây gây khó khăn cho người đi bộ, làm mất vẽ mỹ quan tại nơi công cộng, trung tâm thành phố.

Ngày 1/3, ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau khẳng định cắt điện, nước đối với các hộ kinh doanh tại đây khi không chịu tự tháo dỡ, di dời. Nhưng theo quan sát của chúng tôi vào sáng 3/3, mọi hoạt động kinh doanh tại đây vẫn diễn ra bình thường và có phần nhộn nhịp hơn. Theo tìm hiểu, chủ thuê các ki-ốt này có cả cán bộ, công chức nhà nước.

Công viên là nơi công cộng dành cho mọi người, việc các kinh doanh tại đây đã chiếm nhiều diện tích, làm phá vỡ cảnh quan, rất cần được ngành quản lý quan tâm xử lý dứt điểm.

Được biết, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo UBND TP. Cà Mau phải tiến hành giải quyết dứt điểm vụ việc trên vào ngày 9/3 và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

TRẦN NGUYÊN