» Thời Sự

15-03-2018 | 21:16 (142 lần truy cập)

Tăng cường kiểm tra, xử lý tàu cá vi phạm lãnh hải

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.


»Làm việc với UBND huyện Ngọc Hiển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử: Cần tăng diện tích và năng suất nuôi tôm sinh thái»
»Đảm bảo bình xét người có uy tín theo đúng quy trình, đối tượng»
»Cần đổi mới cơ chế, chính sách lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản»
»Trưởng ban Dân vận Trung ương, bà Trương Thị Mai: Chống hành chính hóa để ngày càng gần dân, hiểu dân»
»Hơn 24.000ha rừng dự báo cháy cấp 4, cấp 5»

Trong nhiều nội dung quan trọng được đề cập, có nội dung yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức kiểm điểm về việc tàu cá và ngư dân trên địa bàn vi phạm vùng biển nước ngoài sau ngày 23/10/2017. Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc, khi để 15 tàu cá và ngư dân trên địa bàn vi phạm vùng biển nước ngoài.

Các phương tiện đánh bắt trên biển cần tuân thủ các quy định hiện hành.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các chủ tàu, thuyền trưởng vi phạm vùng biển nước ngoài thời gian qua nhưng chưa được xử lý. Đặc biệt các phương tiện vi phạm sau ngày 23/10/2017.

Điều tra, xác minh làm rõ với các phương tiện có dấu hiệu vi phạm (thiết kế, thời gian xuất, cập bến) để chấn chỉnh và xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN ĐUM