» Thời Sự

11-04-2018 | 16:41 (638 lần truy cập)

Buộc cam kết thời gian hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường

Trong 2 ngày (11 và 12/4), Chi cục Bảo vệ môi trường và Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với ngành chuyên môn TP. Cà Mau, huyện Cái Nước và huyện Trần Văn Thời có buổi làm việc với các cơ sở chưa hoàn thành việc xử lý triệt để ô nhiễm môi trường trên địa bàn.


»Quy định về lễ quốc tang»
»“Nâng cao chất lượng giám sát và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn tỉnh Cà Mau”»

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tuy nhiên Cà Mau quyết tâm không đánh đổi phát triển kinh tế mà lãnh hậu quả ô nhiễm môi trường; trong đó sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm minh những cơ sở gây ô nhiễm. Ảnh ghi nhận tại một cơ sở gây ô nhiễm không khí tại huyện Trần Văn Thời.

Theo đó, đoàn có chuyến khảo sát, làm việc tại Công ty CP Thủy sản Phú Cường Jostoco, Công ty TNHH Nhật Đức (TP. Cà Mau); Công ty CP Quốc tế Jibichem, bãi rác thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước); Công ty TNHH MTV Thủy sản Tư Thao (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình ô nhiễm tại bãi rác thị trấn Thới Bình và Xí nghiệp Mía đường Cà Mau tại huyện Thới Bình.

Ông Trịnh Văn Lên - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết thông qua đợt kiểm tra lần này, ngoài ghi nhận tình hình thực hiện các yêu cầu về xử lý triệt để ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, còn buộc các cơ sở lập cam kết về thời gian hoàn thành việc xử lý ô nhiễm. Đây sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp, địa phương nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như tiến tới xử lý nghiêm minh hơn đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường, không để kéo dài, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân, môi trường đầu tư của tỉnh như thời gian qua.

TRẦN NGUYÊN