» Pháp Luật

26-04-2018 | 16:30 (366 lần truy cập)

Khởi tố bắt tạm giam 3 tháng 3 đối tượng cầm đầu

Thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau, 3 đối tượng cầm đầu liên quan đến vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” vừa bị triệt xóa trong những ngày qua, cơ quan công an các địa phương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.


»Tóm gọn đối tượng bắt cóc trẻ em»
»Quyết tâm cải thiện chỉ số tính minh bạch »

Theo đó, Công an huyện Trần Văn Thời khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Bé Nhật (45 tuổi, ngụ ấp Công Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời), cầm đầu một nhóm đối tượng 11 người thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện U Minh cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” với Nguyễn Giang Lâu (29 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (28 tuổi) là anh em ruột cùng ngụ Ấp 3, xã Khánh Hội, huyện U Minh. Ngoài ra, còn 8 người có liên quan bị triệu tập đến làm việc.

Một trong 3 đối tượng cầm đầu, đối tượng Nguyễn Giang Lâu tại cơ quan điều tra

Điều tra ban đầu cho thấy, 3 đối tượng trên cầm đầu băng nhóm hơn 20 người thực hiện cắm mốc, chia khu vực “quản lý” thực hiện hành vi “cưỡng đoạt tài sản” bằng nhiều hình thức. Bước đầu, cơ quan công an 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời xác định xảy ra 5 vụ cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, số lượng bước đầu là 42 bị hại bị các đối tượng chặn vỏ buộc nộp tiền. Mỗi con nước phải nộp từ 2 - 3 triệu đồng. Nếu không có tiền phải giao sản phẩm là các loại hải sản có được từ việc khai thác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

VĂN ĐUM