» Xã Hội

16-05-2018 | 13:31 (263 lần truy cập)

Ngày hội tư vấn việc làm

Sáng 16/5, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động tại xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau).


»Trở lại xã “5 không”»
»Nguy hiểm rình rập khi cầu bị sập nhưng chậm khắc phục»

Hơn 300 đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn đã được tư vấn hỗ trợ thông tin về thị trường lao động, học nghề, các chính sách phúc lợi lao động; giới thiệu các chỉ tiêu việc làm trong và ngoài nước miễn phí.

Tại đây, các đoàn viên thanh niên, người lao động còn được tư vấn xuất khẩu lao động, tuyển sinh vào học nghề tại các trung tâm đào tạo nghề, các trường trung cấp…Ngày hội tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động là cơ hội tốt để đoàn viên thanh niên, người lao động có cơ hội tiếp cận với các thông tin về nhu cầu đào tạo, tuyển dụng lao động, việc làm, điều kiện tuyển dụng, chế độ, kinh phí đào tạo, thu nhập và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động trước khi tuyển dụng.

Qua đó, giúp các đoàn viên thanh niên, người lao động có cái nhìn sâu sát và đúng đắn hơn về nghề nghiệp và thị trường lao động. Từ đó, định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

QUỲNH ANH