» Văn Hóa

19-05-2018 | 13:56 (439 lần truy cập)

Trồng cây nhớ Bác!

Sáng 19/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trồng cây ăn trái tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau), nhân Kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2018).


»Giới trẻ hào hứng với patin»
»Chiến trường Vị Xuyên Ký ức không bao giờ quên»

Trong suốt cuộc đời mình, Bác Hồ rất quan tâm tới phong trào trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng.

“Tết trồng cây” là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau. Ngày nay, trước tình trạng ô nhiễm môi trường, nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán… thì việc trồng cây tạo cảnh quan, môi trường thân thiện càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau, trồng cây tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình thiêng liêng của người dân Cà Mau. Việc trồng cây xanh nơi đây vừa tạo cảnh quan mát mẻ cho khách viếng thăm, tham quan, vừa tạo mảng xanh trong lòng thành phố.

Nhân Kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trồng 300 cây ăn trái, gồm: Vú sữa, cam, bưởi, xoài… tại các khu di tích trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động này không chỉ góp phần tích cực trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường sinh thái, mà còn là hành động cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

MỘNG THƯỜNG