» Văn Hóa

20-05-2018 | 05:55 (288 lần truy cập)

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”: Trần Ngọc Quỳnh Trâm đoạt giải Nhất

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Thư viện tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Cà Mau tổ chức ngày 19/5, với sự tham gia của 30 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.


»Gỏi cuốn tôm sú - món dân dã Cà Mau»
»Giới trẻ hào hứng với patin»

Những câu chuyện về cuộc đời - sự nghiệp, đạo đức, lối sống giản dị, tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên, tạo được xúc động cho người nghe.

Nhiều tiết mục được các trường dàn dựng công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa. Qua mỗi câu chuyện, các em đã bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Bác Hồ vĩ đại. Đặc biệt là phần liên hệ bản thân, học và làm theo Bác để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Phần dự thi của em Trần Ngọc Quỳnh Trâm, thí sinh đạt giải Nhất của Hội thi.

Hội thi là món quà ý nghĩa của thiếu nhi TP. Cà Mau dâng lên Bác, nhân Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người; đồng thời, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong thiếu nhi, tích cực thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tập và làm theo lời Bác dạy”.

Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những thí sinh đạt giải cao để tham gia hội thi Hoa phượng đỏ cấp thành phố và cấp tỉnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Trần Ngọc Quỳnh Trâm (Trường Tiểu học Hùng Vương), cùng 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cùng các giải phụ.

MỘNG THƯỜNG