» Xã Hội

31-05-2018 | 10:56 (255 lần truy cập)

Mít tinh nhân Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5

Sáng 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Cà Mau phối hợp với huyện U Minh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018. Trên 400 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia.


»Rác thải ngập tràn trở lại»
»Dự án Tiểu vùng X - Nam Cà Mau Mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp»

Thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều văn bản về công tác phòng chống tác hại thuốc lá, tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động truyền thông về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; xây dựng môi trường công sở, bệnh viện không thuốc lá… Tuy nhiên, thực tế cho thấy số người hút thuốc lá trong đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, học sinh, sinh viên và người dân còn khá cao. Đáng báo động là có nhiều trẻ vị thành niên đã tìm đến thuốc lá.

Diễu hành nhân Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018, tại huyện U Minh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, kêu gọi các cấp, các ngành tăng cường công tác truyền thông về tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường không thuốc lá, đồng thời biểu dương các mô hình tấm gương của các tập thể thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh…

TRỌNG NGUYỄN