» Thời Sự

01-06-2018 | 14:45 (236 lần truy cập)

Thả 10 ngàn con cá chẽm và 100 ngàn con tôm sú giống xuống biển

Sáng 1/6, tại Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời), Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018.


»Cà Mau phấn đấu đến năm 2020 có 142 hợp tác xã nông nghiệp »
»Tiếp tục tuyên truyền việc sắp xếp trường, lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh »

Cà Mau có 3 mặt giáp biển, có đường bờ biển dài 254km. Trên biển có 3 cụm đảo: Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Trong những năm qua, biển đã góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế của tỉnh trên nhiều lĩnh vực: Đánh bắt thủy, hải sản, dầu khí, du lịch…

Đại diện các sở, ngành thả cá giống xuống biển trước sự chứng kiến đông đảo của bà con nhân dân.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Đặng Hữu Lạc cho biết: “Tuần lễ biển và hải đảo năm 2018 là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực to lớn về kinh tế biển, thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên môi trường vùng biển và hải đảo, ngăn chặn tình trạng rác thải nhựa trên biển, đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung, các vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản. Đặc biệt là giảm thiểu và chấm dứt hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài”.

Ngoài ra, đây còn là dịp để các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có những hành động hết sức thiết thực cùng chung tay, góp sức thực hiện các mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển đến năm 2020, Cà Mau trở thành một tỉnh mạnh về biển, giàu lên từ biển và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển.

Hơn 400 đoàn viên, thanh niên, cựu chiến binh, phụ nữ của huyện, xã tham dự buổi lễ. Đây là sẽ những tuyên truyền viên giỏi, truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở ngành thả 10 ngàn con cá chẽm, 100 ngàn con tôm sú giống xuống biển, nhằm góp phần tái tạo và bảo vệ đa dạng nguồn lợi thủy sản.

THIÊN KIM