» Giáo Dục

05-06-2018 | 09:23 (123 lần truy cập)

Em tập làm chiến sĩ

Khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” lần thứ III, năm 2018, do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức, khai mạc vào tối 4/6.


»Công tác in sao đề cho kỳ thi cần đảm bảo tuyệt đối an toàn»
»108 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh năm 2018»

Khóa huấn luyện được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10 - 16. Chương trình “Em tập làm chiến sĩ” là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại.

Tham gia 6 ngày quân ngũ, 120 học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội.

Ngày đầu tiên sống trong môi trường quân đội, các học viên được tập huấn cách phòng cháy chữa cháy.

Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn bằng các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn: Tập huấn phòng cháy chữa cháy, hoạt động vượt qua thử thách, huấn luyện sơ cứu thương, kỹ năng, cách mắc tăng lều, hành quân và ngủ đêm trong rừng, huấn luyện võ thuật.

Bên cạnh đó, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi tình yêu gia đình, đất nước thông qua các trải nghiệm thực tế: Viếng Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Học làm người có ích” tại Trại giam Cái Tàu; chuyên đề cảm xúc viết thư gửi gia đình.

Ngoài ra, học viên còn được tham dự các buổi tập luyện thường kỳ của lực lượng và các hoạt động giao lưu, hoạt động trồng cây, làm vườn, bảo vệ môi trường, về nguồn; viết nhật ký, tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, các trò chơi team work, múa dân vũ…

Khóa huấn luyện sẽ kết thúc vào 9/6.

QUỲNH ANH