» Ẩm Thực

19-11-2012 | 09:20 (1732 lần truy cập)

Cháo sò huyết món ăn bổ dưỡng

Sò huyết được xếp vào loại hải sản bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ sò huyết như sò nướng, rang muối, xào tỏi… được nhiều người ưa thích, chọn thưởng thức bởi hương vị ngon ngọt đặc biệt. Cháo sò huyết là món ăn vừa có giá trị dinh dưỡng cao, lại vừa là một trong những bài thuốc chữa bệnh.


»Đặc sản Cà Mau TOP 100 món ăn ẩm thực đặc sản Việt Nam * Cua gạch luộc»
»“Bánh thủ công” được mùa tết»
»Cà na “đặc sản” bình dị miền quê»
»“Làng cốm” Tân Thành»
»Bánh ít Nét văn hóa ẩm thực cần được lưu truyền»

Những con sò trông rất hấp dẫn.

Cháo sò huyết, món ngon được nhiều người ưa thích. Ảnh: MỸ LINH



Người dân sống ở bãi bồi bắt sò huyết bán, tăng thu nhập và cải thiện bữa ăn.

Niềm vui của một bé gái vừa bắt được nhiều sò.

Rửa sò thật sạch, cho vào nước sôi khoảng 3 phút, sau đó tách vỏ rồi ướp gia vị cho vừa ăn, cháo trắng đang nóng đổ thịt sò vào khuấy đều là dùng được. Sò vừa chín tới, huyết còn tươi, phần thịt còn hồng không bị khô như nướng, không mất vị ngọt như luộc. Cháo sò huyết sẽ rất tuyệt vời khi vừa ăn vừa thổi, để bạn có thể cảm nhận mùi thơm và vị ngon hấp dẫn riêng. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với rau má, rau đắng, giá đỗ… thêm một ít tiêu, hành, nước mắm ngon, ớt và lát chanh chua, ăn rồi nhớ mãi!

LÂM VĂN