Mùa mật ngọt ở rừng tràm U Minh Hạ

Tự bao đời nay, người dân U Minh đã sinh sống bằng nghề lấy mật ong rừng, một đặc sản thiên nhiên của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi mùa khô bắt đầu, nhất là từ tháng 10 – 3 (âm lịch), tràm trổ bông, cũng là thời điểm mật ong rừng tràm ngon, sánh đặc nhất trong năm, người dân dưới tán rừng có thêm nguồn thu nhập để đón tết trong niềm vui trọn vẹn hơn.

Tạm rời xa chốn thị thành nhộn nhịp, cùng với những nông dân chân chất len lỏi dưới tán tràm xanh tươi, xa tít chân trời. Nhìn đàn ong cặm cụi, chăm chỉ hút mật, rồi vội vã bay về tổ; thoảng mùi bông tràm thơm nhẹ, nhưng ngây ngất lòng người, bao mệt mỏi dường như tan biến.

Chuyện lấy ong mật trở nên rất đơn giản và rất quen thuộc đối với nông dân sống dưới tán rừng.

Mùa bông tràm nở rộ là thời điểm mật ong ngon, thơm và sánh đặc nhất trong năm.

Đốt cúi chuẩn bị đi ăn ong.

Mứt mật – phần mật ngon nhất của tổ ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *