Về U Minh ăn rắn ri voi

Món rắn ri voi hầm sả ăn kèm với những thứ rau đồng quê như bắp chuối, rau răm… thì còn gì bằng.

Về rừng U Minh ăn thịt rắn, uống rượu trái giác, rượu thanh long đang là “mốt”. Rắn ri voi (còn gọi là rắn ri tượng) được chế biến thành nhiều món: Nấu cháo đậu xanh, xào rau ngổ, xào lăn… nhưng món rắn ri voi hầm sả mới là ngon tuyệt.

Giăng lưới bắt rắn trong kênh rạch U Minh.

Chị Cẩm Tú ở Ấp 17, xã Khánh Thuận, đang chế biến món rắn ri voi hầm sả.

Cách chế biến rất đơn giản: Làm sạch rắn; nấu sôi nước dừa tươi, nêm ít muối, bỏ vài cọng sả đập giập, cắt khúc; rắn để nguyên con cho vào luộc. Rắn gần chín, vớt ra chặt khúc vừa ăn, sau đó cho rắn vào nồi lẩu, bỏ thêm ít gừng, củ cải trắng, nấm rơm… ăn cùng rau răm, gỏi bắp chuối và các loại rau rừng.

Món rắn đồng quê đãi đằng thực khách.

Đến với U Minh, thưởng thức mùi vị rắn đồng thơm ngon, lạ miệng, sẽ khiến khách nhớ mãi hình ảnh gần gũi và thân thương của miệt rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *