1 ngư dân Kiên Giang được cứu vớt trên biển Cà Mau

Trước đó, vào sáng ngày 26/8, anh Lương Văn Bền, người dân xã Khánh Tiến (huyện U Minh) làm nghề câu mực gần bờ, khi đang câu mực thì phát hiện 1 người đang trôi dạt trên biển. Anh Bền tổ chức cứu vớt nạn nhân và nhanh chóng thông báo cho Đồn Biên phòng Khánh Tiến.

“Khi tiếp nhận, nạn nhân sức khỏe yếu vì đã trôi dạt trên biển thời gian dài, Đồn Biên phòng tổ chức thăm khám, chăm sóc sức khỏe và tiến hành các bước theo quy trình phòng, chống dịch COVID-19”, Trung tá Dương Văn Quy thông tin.

Qua xác minh, điều tra nhanh của Đồn Biên phòng Khánh Tiến, nạn nhân tên Danh Men Tul, sinh năm 2003, ngụ ấp Xà Xiêm, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Nạn nhân Danh Men Tul sau khi được chăm sóc sức khỏe tại Đồn Biên phòng Khánh Tiến.

Theo khai báo của Tul, vào ngày 25/8, Tul được chú ruột chở đến Cảng cá Tắc Cậu, Kiên Giang và được đưa xuống 1 tàu tải hàng hải sản đi ra biển vào chiều ngày 25/8 nhưng không biết tàu của ai. Đến khoảng 1 giờ ngày 26/8 thì bị rơi xuống biển. Sau đó được anh Bền phát hiện, cứu vớt.

Sau khi chăm sóc, kiểm tra y tế đảm bảo sức khỏe nạn nhân, Đồn Biên phòng Khánh Tiến đã liên lạc với gia đình và bàn giao nạn nhân về đoàn tụ cùng gia đình vào chiều ngày 27/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *