104 người nghèo được mổ mắt miễn phí

Đến thời điểm này, chương trình đã mổ mắt cho 430 người dân nghèo.

Đợt mổ mắt này tại huyện Trần Văn Thời, có 101 ca được mổ trực tiếp và có 3 ca được chuyển lên tỉnh Cà Mau mổ.

Chương trình lần này nhận đóng góp 50 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; 50 triệu đồng từ tập đoàn Nguyễn Kim; Hòa thượng Thạch Hà và các Việt Kiều, doanh nghiệp trong tỉnh với số tiền gần 160 triệu đồng.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, nhiều mạnh thường quân đã biết đến và nhiệt tình ủng hộ kinh phí duy trì chương trình.

Theo ông Trương Minh Hoàng, chương trình sẽ đến tất cả các huyện trong tỉnh và sẽ quay lại với những địa phương còn bệnh nhân cần mổ mắt.

Sau khi được mổ mắt, bà Trần Thị Tâm ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, xúc động: “Nếu như không có chương trình mổ mắt từ thiện này thì suốt đời bản thân tôi và những người nghèo có bệnh mắt sẽ phải sống trong bóng tối”.

Chương trình lần này nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân: 50 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; 50 triệu đồng của tập đoàn Nguyễn Kim; Hòa thượng Thạch Hà và các Việt Kiều và doanh nghiệp trong tỉnh với số tiền gần 160 triệu đồng. Nhờ vậy mà nguồn quỹ mổ mắt ngày càng tăng lên.
Đã qua chương trình này từng được triển khai tại các huyện: Đầm Dơi, Cái Nước, Thới Bình.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Trương Minh Hoàng thông tin: Từ năm 2014 – 2015, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã vận động vật tư, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện ở Cà Mau và Vĩnh Long với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng; xây dựng 1 trạm y tế ở xã Trí Lực (huyện Thới Bình) trị giá 1,5 tỷ đồng; xây dựng 3 căn nhà cho bệnh nhân phong với tổng trị giá 120 triệu đồng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *