24 căn nhà “Mái ấm công đoàn” được trao tặng

Ông Trần Thanh phong, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ).

Về bộ máy tổ chức, thực hiện sáp nhập 1 công đoàn cơ sở (CĐCS), tách 1 CĐCS và giải thể 4 CĐCS, hiện có 71 CĐCS trực thuộc.

Công đoàn Viên chức tỉnh đã tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội vaa2 được đông đảo đoàn viên, CCVCLĐ tham gia, ủng hộ.

Theo đó, đã bàn giao 24 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng trị giá 680 triệu đồng; bảo lãnh cho hơn 600 lượt đoàn viên, CCVCLĐ vay vốn ngân hàng hơn 20 tỷ đồng; các CĐCS thăm hỏi, động viên đoàn viên gặp ốm đau, hoạn nạn với số tiền trên 300 triệu đồng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho 1 tập thể; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho 6 tập thể và bằng khen cho 162 cá nhân. Công đoàn Viên chức tỉnh đã quyết định tặng giấy khen cho 19 tập thể và 342 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Riêng năm 2020, Công đoàn Viên chức tỉnh vận động đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” được hơn 440 triệu đồng; xét hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 căn nhà “Mái ấm công đoàn”; từ nguồn Quỹ “Tương trợ công đoàn” đã giải quyết cho 195 người vay với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng…

Tổng kết công tác công đoàn năm 2020, có 71/71 CĐCS đạt loại tốt, trong đó có 15 CĐCS đạt loại xuất sắc.

Dịp này, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen cho 8 tập thể và 116 cá nhân; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 1 cờ thi đua hạng Nhất và tặng bằng khen cho 3 tập thể và 57 cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *