24 giải pháp kỹ thuật đoạt giải với tính sáng tạo cao

Ông Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất cho nhóm tác giả: Nguyễn Tấn Đạt, Võ Thành Lợi, Phan Hồng Trên với giải pháp “Sử dụng băng rốn có trọng điểm trong điều trị thoát vị rốn”.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh được tổ chức hai năm một lần, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác và phát huy tiềm năng sáng tạo KHKT; thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có 55 giải pháp của 109 tác giả, đồng tác giả đăng ký tham gia trên 5 lĩnh vực dự thi, gồm: Công nghệ thông tin; cơ khí, vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường; y tế; giáo dục và đào tạo.

Đây là năm có số lượng đề tài đăng ký tham gia cao, đầu tư công phu và chất lượng; trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham gia cũng đa dạng.

Giải Nhất thuộc về giải pháp “Sử dụng băng rốn có trọng điểm trong điều trị thoát vị rốn” của nhóm tác giả Nguyễn Tấn Đạt, Võ Thành Lợi, Phan Hồng Trên (Khoa Ngoại, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau); 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 24 giải pháp đoạt giải.

Ban Tổ chức cũng tặng giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi năm 2016 – 2017.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức cũng đã chính thức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI (2018 – 2019).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *