“31 mùa xuân ý nghĩa dưới mái nhà chung”

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau, ông Trần Văn Hiện thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019 đến với bà con đồng hương tại buổi họp mặt.

Được thành lập năm 1988, 31 năm qua, Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã trở thành mái nhà chung kết nối trên 1.000 gia đình gồm những người con của quê hương Bạc Liêu – Cà Mau đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Cần Thơ. Thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, các hội viên đã cùng sẻ chia, tương thân tương ái và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Năm qua, các hội viên đã vận động tài trợ khám chữa bệnh, mổ mắt, tặng quà cho người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hơn 1,7 tỷ đồng; kêu gọi tài trợ khám chữa bệnh, tặng quà, xây cầu, xây nhà và các hoạt động khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau trên 9 tỷ đồng.

Bà Lê Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những tập thể, cá nhân Ban liên lạc có đóng góp cho quê hương Bạc Liêu.

Các liên chi hội sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ hiện có hơn 7.775 sinh viên, trong đó Bạc Liêu 2.492 sinh viên, Cà Mau 5.283 sinh viên. Qua tổng kết cho thấy, các Liên chi hội Bạc Liêu, Cà Mau đã hưởng ứng tích cực phong trào “Sinh viên 5 tốt” với các nội dung cụ thể “Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt”. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như: Chiến dịch “Mùa hè xanh” hướng về vùng sâu, vùng xa của quê hương Bạc Liêu, Cà Mau; Chương trình xuân tình nguyện “Tình xuân xứ Bạc” của sinh viên Bạc Liêu; Chương trình “Sáng mãi Hòn Khoai” luân phiên tổ chức hàng năm của sinh viên Cà Mau; Chương trình tiếp sức mùa thi và chào đón tân sinh viên; các chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ…

Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu thông tin sơ lược tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cảm ơn ân tình và những đóng góp quý báu, sự sẻ chia của những người con xa quê dành cho quê hương; đồng thời bày tỏ quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh sẽ hoàn thành đạt kết quả cao nhất nhiệm vụ trong năm mới 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *