500 giáo viên được bồi dưỡng nâng hạng đợt 2

Từ nay đến 4/11, Trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức các lớp Bồi dưỡng theo Tiêu chuẩn Chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, với sự tham gia của hơn 500 giáo viên.

Mục tiêu của lớp học là nhằm chuẩn hóa trình độ cho giáo viên, giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Lớp học diễn ra từ ngày 7/10 – 4/11, học viên sẽ học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, với nhiều nội dung thiết thực: Kiến thức về chính trị, về quản lý Nhà nước và các kỹ năng nghiệp vụ chung; kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; tìm hiểu thực tế và viết bài thu hoạch.

Bên cạnh đó, học viên sẽ được bồi dưỡng những phương pháp đổi mới trong hệ thống giáo dục để phù hợp với bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa và thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt, bên cạnh việc giảng dạy theo hình thức truyền thống, Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng còn kết hợp giảng dạy chương trình học trực tuyến cho học viên.

Đây là hình thức tiếp nhận thông tin thông qua nhiều thiết bị kết nối mạng, không giới hạn về thời gian và không gian, giúp học viên chủ động trong học tập.

Kết thúc mỗi học phần, các học viên sẽ làm bài kiểm tra trực tuyến và kết thúc khóa học, học viên sẽ làm bài thu hoạch gửi về cho giảng viên đánh giá.

Những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh giáo viên các bậc Tiểu học, THCS và THPT hạng II và hạng III.

Chứng chỉ này là cơ sở để giáo viên được thăng hạng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan khác.

Từ đây, đội ngũ giáo viên được nâng hạng sẽ làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *