6 tháng, cả nước có hơn 3.800 người chết do tai nạn giao thông

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 3.810 người, bị thương 6.385 người; trong đó có 19 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 73 người, bị thương 87 người.

So với cùng kỳ năm 2018, tình hình TNGT giảm cả 3 tiêu chí.

Về ùn tắc giao thông, trong những tháng đầu năm cả nước xảy ra 46 vụ, so với cùng kỳ tăng 8 vụ.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình: “Mặc dù trong những tháng đầu năm, tình hình đảm bảo trật tự ATGT đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhưng với cái nhìn tổng thể vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn xảy ra, làm chết, bị thương nhiều người, gây bức xúc dư luận xã hội. Nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng, tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên. Tình trạng xe dù, bến “cóc” tăng mạnh, gây mất trật tự ATGT, cạnh tranh bất bình đẳng với xe khách tuyến cố định, ùn tắc giao thông tại các đô thị lới có xu hướng gia tăng…”.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông.

Đại diện lãnh đạo một số địa phương: TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Đồng Nai, Bắc Giang, Thanh Hóa cùng Bộ Công an, Y tế, Tư pháp trình bày một số ý kiến  xoay quanh công tác đảm bảo trật tự ATGT thời gian qua.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết số 12 của Chính phủ và Kế hoạch năm ATGT 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy” trong những tháng cuối năm, tại hội nghị, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã triển khai, phân giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho các đơn vị, địa phương.

Trong đó, đối với các Bộ, ngành Trung ương, tùy vào chức năng, quyền hạn, cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về trật tự ATGT. Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT cần xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, trong tuyên truyền phải đổi mới về hình thức, chú trọng nội dung và hiệu quả hoạt động tuyên truyền, tùy vào nhóm đối tượng mà có các tuyên truyền phù hợp…

Đối với các địa phương thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, nghị quyết đã được ban hành trước đó, liên quan đến trật tự ATGT, phải triển khai những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *