8/8 xã, thị trấn ở U Minh có dịch tả heo châu Phi

Bà Nguyễn Thị Phượng (Khóm 3, thị trấn U Minh) cho biết: Vào ngày 22/11, đàn heo 5 con của gia đình có triệu chứng bỏ ăn. Nhận được tin báo từ gia đình, chính quyền địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông báo kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y Vùng VII, đàn heo của bà Nguyễn Thị Phượng là dương tính với virus bệnh dịch tả heo châu Phi.

Như vậy, đến nay cả 8/8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện U Minh đã xảy ra dịch tả heo châu Phi, tại 131 hộ dân ở 49 ấp/khóm. Tổng đàn heo bị bệnh và tiêu hủy 773 con, trọng lượng gần 55 tấn.

Lực lượng chức năng tiêu hủy heo bệnh.

Để tránh tình trạng dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, Chủ tịch UBND huyện U Minh chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên tiêu độc, khử trùng chuồng trại theo hướng dẫn của ngành Thú y; đồng thời thực hiện tốt kế hoạch giảm đàn, không được tăng đàn trong điều kiện dịch bệnh còn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *