900 thanh niên Cà Mau lên đường nhập ngũ

Đại tá Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Theo đánh giá của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc các khâu, các bước, bảo đảm dân chủ, công bằng, minh bạch trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019; cũng như làm tốt công tác tạo nguồn, tuyên truyền và hậu phương quân đội, nên chất lượng tân binh có nhiều bước tiến bộ.

Trong số 900 thanh niên lên đường nhập ngũ, có trên 30 tân binh trình độ đại học và cao đẳng, 7 tân binh là đảng viên (chiếm 0,78%), còn lại là đoàn viên, 1,55%  tân binh là người dân tộc Khmer.

Các tân binh bước qua cầu vinh quang.

Sau hồi trống lệnh và phần động viên, tặng quà của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, cùng những vòng tay siết chặt, lời dặn dò của gia đình, người thân, 900 tân binh đã được giao cho 6 đơn vị nhận quân, gồm: Sư đoàn bộ binh 330, Lữ đoàn 950, Lữ đoàn Thông tin 152, Trung đoàn 152 thuộc Quân khu 9; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Tất cả tân binh nhập ngũ đợt này đều rất hăng hái, phấn khởi và tự hào khi được khoác quân phục, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *