“Ai thiếu đến lấy, ai thừa đem cho”

Đến lựa đồ cho cháu nội, bà Trần Thị Biết bộc bạch: “Cũ người mới ta, miễn còn lành lặn, sạch sẽ thì còn xài được. Quý là ở chỗ tình người trong lúc khó khăn”.

Chủ quầy hàng ý nghĩa này là hai chị Huỳnh Thị Hường và Hồ Thúy Ngân. Lúc trước, hai chị thường tham gia các hoạt động từ thiện, nhưng gần đây công việc kinh doanh chiếm hết thời gian, nên đã nghĩ ra cách làm việc thiện tại nhà. Hai chị chia sẻ, có thể đối với người cho những bộ đồ đã cũ nhưng nó lại rất mới, rất quý đối với người nhận là những lao động nghèo: Người bán vé số, bán hàng rong…

Quầy hàng đặc biệt này từ khi có mặt đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người, những món đồ cũ đã trở nên quý giá và ý nghĩa vô cùng.

Chị Hồ Thúy Ngân cùng cộng sự là anh Lâm Phước Lợi đi gom đồ từ những gia đình có tấm lòng thơm thảo.

Tại quầy quần áo ấm áp nghĩa tình này, tất cả mọi người dù đến cho hay nhận đều có được niềm vui.

Ngoài trông coi cửa hàng, hơn 3 tháng nay, lúc nào chị Hường và chị Ngân cũng bận bịu với việc “nhận và cho”. Để có được nguồn quần áo đã qua sử dụng này, hai chị kêu gọi từ người thân, bạn bè, qua mạng xã hội, rồi nhận về chọn lựa lại, giặt sạch sẽ, mang ra trưng bày tại quầy, để bà con đến đây dễ dàng lựa chọn. Ai muốn ủng hộ quần áo nhưng không có điều kiện mang đến thì liên hệ ngay số điện thoại trên bảng là hai chị chạy xe đến nhận về.

Mỗi ngày, số người cho cứ tăng lên và số người nhận cũng nhiều hơn. Tại quầy quần áo ấm áp nghĩa tình này, tất cả mọi người dù đến cho hay nhận đều có được niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *