Ẩm thực đồng quê trên đất rừng U Minh Hạ

Khi đặt chân trên đất rừng U Minh, du khách có cảm giác như sống lại thời ông cha đi khẩn hoang mở đất. Do đặc điểm môi trường sinh thái, thổ nhưỡng độc đáo, rừng U Minh Hạ có rất nhiều thực vật thủy sinh và phong phú các loài chim, thú. Đến đây, ngoài khám phá phong cảnh hoang sơ, du khách sẽ được thưởng thức những món ngon, lạ, độc đáo. Ngồi dưới tán rừng tràm, giữa thiên nhiên khoáng đạt, hương tràm thoảng đưa, thưởng thức món lươn um lá nhàu, lươn kho sả ớt; cá lóc, cá dầy, rắn nước nướng, chấm với muối hột dầm ớt hiểm xanh; gỏi nhộng ong trộn bắp chuối non; lẩu mắm đồng ăn kèm rau rừng: Lá cách, hẹ nước, bông súng, rau mác, đọt choại… – thật không gì tuyệt vời bằng. Nét độc đáo thu hút du khách là các món đặc sản được chế biến tại chỗ, theo cách dân dã, rất gần gũi với người dân bản địa.

Nhằm mở hướng phát triển loại hình du lịch sinh thái cộng đồng ở U Minh Hạ, ngành Du lịch Cà Mau cùng với địa phương đã có chủ chương và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp làm du lịch; từ đó, U Minh có rất nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn: Sông Trẹm, Hương Tràm, Ba Liêm, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Mười Ngọt…, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

U Minh Hạ vốn từ lâu đã nổi tiếng với những sản vật “trời ban”: Cá đồng, rau rừng… Những năm gần đây, còn có thứ làm cho mọi người biết đến vùng đất này nhiều hơn, đó là mắm ong và gỏi ong mật.Món lươn rừng um lá nhàu, xào sả ớt không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực miệt U Minh Hạ.Những năm gần đầy, nhiều khu du lịch được mở ra ở miệt rừng U Minh Hạ. Điển hình là Khu sinh thái Hương Tràm, tuy mới mở cửa nhưng thu hút rất nhiều du khách. Món ngon dân dã từ con cá đồng trên đất rừng U Minh Hạ.Cá lóc, cá dầy nướng trui theo phong cách ẩm thực dân dã của ông cha một thời đi mở đất phương Nam.Trải nghiệm đặt lọp tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt.Những món ẩm thực đồng quê mời gọi du khách về với miệt rừng tràm U Minh Hạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *