Ấm tình ngày đầu năm mới trên đảo Hòn Chuối

Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, tặng quà các đơn vị và nhân dân trên đảo.

Đảo Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời; nằm cách đất liền gần 32km về phía Tây. Có diện tích khoảng 7km2, điểm cao nhất so với mực nước biển gần 170m, đảo có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu ở đây rất khắc nghiệt.

Hòn Chuối là một trong 5 đảo của Đề án xây dựng Đảo Thanh niên (giai đoạn 2013 – 2020) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện trên đảo có 1 Tổ nhân dân tự quản, hơn 40 hộ dân với hơn 130 người, sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy hải sản.

Điều kiện sinh hoạt, đi lại của quân và dân trên đảo còn rất nhiều khó khăn. Đảo chưa có trạm y tế, chưa có hệ thống trường học quốc gia, chỉ có một lớp học tình thương do cán bộ Biên phòng quản lý.

Thành viên Đoàn tổ chức trò chơi và tặng quà cho các em học sinh tại lớp học trên đảo.

Trên đảo có các đơn vị đứng chân làm nhiệm vụ như: Trạm Ra đa 615 (Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân), Đồn Biên phòng 704 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) và Trạm Hải đăng (thuộc Bộ Giao thông vận tải).

Chuyến thăm của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các tỉnh vào ngày đầu năm mới đã tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Chuối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực lao động sản xuất, giữ vững chủ quyền biển, đảo và xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp nơi đảo xa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *