An vị tượng đồng chí Trần Văn Thời

Lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân dâng hoa tượng đồng chí Trần Văn Thời tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá – Nhà Thể, ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Những năm 1938 – 1940, phong trào cách mạng của tỉnh bị thực dân đàn áp, trên mảnh đất Lung Lá – Nhà Thể, đồng chí Trần Văn Thời đã dùng chính căn nhà, khu vườn của mình làm căn cứ hoạt động của Đảng với những cuộc họp, luận bàn và đề ra những sách lược quan trọng, gầy dựng phong trào cách mạng phát triển mạnh mẽ.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết nhân dân Khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể.

Trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Thời đã cùng với tập thể Tỉnh ủy lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, điển hình là cuộc Khởi nghĩa Hòn Khoai năm 1940.

Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 896.

Năm 1941, đồng chí Trần Văn Thời bị địch bắt, đày ra Côn Đảo và hy sinh tại đây vào năm 1942.

An vị tượng đồng chí Trần Văn Thời ngay tại quê nhà, thể hiện lòng tôn kính của Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh Cà Mau đối với cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của tỉnh và là niềm tự hào của đảng bộ về “tấm gương sáng của một gia đình cách mạng”.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình chúc tết, tặng quà cho người dân tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá – Nhà Thể; thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 896 đóng tại xã Thạnh Phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *