Du khách được trải nghiệm tự tay làm bánh hỏi mặt võng. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt. Gia chủ hướng dẫn du khách cách làm bánh.
Có nghề làm bánh hỏi gia truyền “Đệ nhất Tây Đô”, ông Trần Thiện Cảnh (con trai nghệ nhân Châu Kim Thuận) cho biết: “Làm bánh hỏi mặt võng là nghề truyền thống lâu đời của gia đình, đã có cách nay hơn 50 năm. Bánh hỏi mặt võng khác hẳn với bánh hỏi khác do có vị ngọt, mặn, miếng bánh dai và không dùng chất phụ gia. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt”.
Bánh hỏi mặt võng ngon hơn khi ăn cùng thịt nướng, rau sống và nước mắm chua cay. Nhà Út Dzách ở Cần Thơ.
Nghệ nhân Châu Kim Thuận là người sáng tạo ra cách làm bánh hỏi mặt võng, vừa đẹp mắt lại độc đáo để giới thiệu với khách du lịch. Nhà bà hiện nay là một điểm đến để du khách có thể tận mắt nhìn thấy cách chế biến bánh hỏi mặt võng và được tận hưởng các món ăn đặc sản, đặc biệt là món bánh hỏi mặt võng cuốn với thịt heo nướng ướp gia vị vừa ăn, rất thơm ngon, ăn cùng rau sống và nước mắm chua cay, giá cả món ăn rất phải chăng 100 ngàn đồng/người. Nơi đây còn có các món ăn dân dã: Ốc, lươn um, cháo gà thả vườn, lẩu mắm đồng quê…
Bài viết cùng chủ đề:
Tôn vinh một nửa tươi đẹp của thế giới
Nghề làm hương ở Quảng Phú Cầu
Yên bình làng chài Ngọc Diêm