Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui xuân, đón tết vui tươi, đầm ấm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình thăm hỏi gia đình chính sách xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, trước thềm năm mới.

Những đối tượng được Trung ương tặng quà (loại 1 và loại 2), tỉnh tặng thêm 200.000 đồng/người. Đối tượng chính sách không được Trung ương tặng quà thì tỉnh tặng 300.000 đồng/người. Đối tượng xã hội, bao gồm người cao tuổi neo đơn hưởng trợ cấp xã hội, trẻ em lang thang, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đang nuôi dưỡng tại cộng đồng, được tặng tiền ăn 200.000 đồng và quần áo trị giá 200.000 đồng. Đối tượng hưu trí, mất sức lao động, tai nạn lao động, lực lượng vũ trang (hạ sĩ quan trở xuống), cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương dưới 2,34 và người hoạt động không chuyên trách cấp xã được tặng 500.000 đồng/người. Đối tượng tuất từ trần (thân nhân cán bộ hưu trí) được tặng 300.000 đồng. Hộ nghèo được tặng 400.000 đồng, hộ cận nghèo được tặng 350.000 đồng.

Quà tết là nguồn động viên to lớn, góp phần san sẻ khó khăn, để bà con thêm ấm lòng vui xuân đón tết.Bà con xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, vui mừng nhận quà tết từ chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Một nét đẹp có sức lan tỏa rộng rãi, là mỗi khi xuân về tết đến, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người dân Cà Mau. Nghĩa cử nhân văn ấy là nguồn động viên to lớn, góp phần san sẻ khó khăn, để bà con thêm ấm lòng vui xuân đón tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *