Bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương – Phú Thọ.

Bảo tàng Hùng Vương nằm trên đường Trần Phú, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Được xây dựng trên diện tích đất khoảng 15.000m², bảo tàng gồm 3 tầng, mô phỏng kiến trúc nhà sàn Bắc Bộ, với mái dốc 4 phía dán ngói đỏ, kiến trúc hoa văn Đông Sơn kết hợp kiến trúc hiện đại, diện tích sàn 9.000m²…

Tượng đồng Vua Hùng tại gian chính Bảo tàng.

Cuộc sống người dân thời tiền sử.

Bảo tàng Hùng Vương hiện trưng bày gần 10.000 hiện vật qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, cùng các tư liệu khảo cứu hiện vật của các triều đại lịch sử Việt Nam từ tiền sử, sơ sử đến ngày nay.

Trống đồng Thượng Nông.

Phụ nữ dân tộc miền núi phía Bắc bên khung dệt vải.

Đặc biệt, Bảo tàng Hùng Vương còn lưu trữ được những hiện vật, cổ vật, bảo vật quốc gia, nhất là những hiện vật bảo vật thời Lý, Trần. Ngoài ra, Bảo tàng còn lưu giữ các chiến tích lịch sử chiến tranh trong các trận chiến của quân và dân ta trong các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, từ Bắc thuộc đến thời kỳ chống Mỹ và chống Pháp.

Hiện vật gốm sứ thời tiền Lê.

Máy bay Mig21 thời kỳ chiến tranh chống đế quốc Mỹ (năm 1975) trưng bày không gian ngoài trời tại Bảo tàng Hùng Vương, Phú Thọ.

Cùng với Bảo tàng Quốc gia Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Bảo tàng Hùng Vương tỉnh Phú Thọ sẽ là điểm đến hấp dẫn với du khách mỗi khi có dịp về thăm quê hương đất Tổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *