Bắt nhanh thủ phạm gây các vụ cướp táo bạo trên đường Xuyên Á

Giữa khuya, tại Trung tâm Phản ứng nhanh 113, Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin báo của anh T.Đ.K (Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau), báo tin có hai thanh niên trên tay cầm dao tự chế chặn đường và chém anh, định cướp tài sản nhưng may mắn anh điều khiển xe né tránh được.

Dù đã hơn 2 giờ trôi qua, nhưng khi trình báo với cơ quan công an, em P. (16 tuổi, cư ngụ tại Phường 4, TP. Cà Mau), vẫn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi, em cho biết vào khoảng 23 giờ, em cùng một người bạn đang lưu thông trên tuyến đường Xuyên Á, khi đến cầu Rạch Mới (thuộc Ấp 7, xã Thới Bình, huyện Thới Bình), thì bị hai thanh niên ép xe vào lề, 1 tên nhanh chóng kề dao vào cổ P., đe dọa “có tiền, điện thoại gì đưa ra hết”, đồng thời giật lấy túi xách của P đang để trên xe. Khi bị nạn nhân phản ứng lại, y đã chém một nhát vào vai P. Chưa dừng lại ở đó, y tiếp tục dùng dao khống chế, đe dọa bạn của P., lấy đi túi da đang đeo trên người.

Nhận được tin báo trên, lực lượng 113 nhanh chóng đến khu vực trên để xác minh và xử lý tin báo. Trong quá trình lần theo hướng mà hai tên cướp nguy hiểm hoạt động, Tổ công tác phát hiện hai thanh niên đang điều khiển xe mô tô có nhiều dấu hiệu khả nghi và đặc điểm giống như các bị hại mô tả. Dù ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, nhưng hai thanh niên vẫn bất chấp, tăng ga tháo chạy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khu vực cầu Thị Phụng (ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình), Tổ công tác đã áp sát và khống chế được tên Trương Hải Đăng (SN 1997, cư ngụ Ấp 8, xã Thới Bình, huyện Thới Bình), thu giữ xe mô tô 69K2-8444 cùng tang vật vừa cướp được. Đối tượng còn lại lợi dụng trời tối, nhiều vuông tôm liền lẩn trốn.

Đăng khai nhận đã cùng Nguyễn Văn Đẳng (SN 1995), người cùng ấp, tiến hành một số vụ cướp tài sản trên tuyến lộ Xuyên Á chỉ trong một đêm. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, ngay lập tức Công an huyện Thới Bình chia làm nhiều mũi đến các địa bàn: Huyện Trần Văn Thời, Đầm Dơi, các xã thuộc huyện Thới Bình, truy bắt nhanh đối tượng còn lại trong vụ cướp.

Đối tượng Nguyễn Văn Đẳng.

Đến khoảng trưa 8/6, một tổ công tác đã phát hiện tên Đẳng vừa xuất hiện tại khu vực Khóm 1, thị trấn Thới Bình, lực lượng nhanh chóng bí mật áp sát và khống chế trong sự ngỡ ngàng của y. Lực lượng đã thu giữ được một số tang vật và hung khí mà cả hai dùng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngay sau khi bắt giữ được tên Nguyễn Văn Đẳng, trong ngày 8/6, hai bị hại khác là anh Trần Văn Tú và anh Lê Văn Quận (cư ngụ tỉnh Kiên Giang) đến trình báo với cơ quan công an về việc bị hai đối tượng dùng hung khí khống chế cướp tài sản khi các anh đang dừng xe ôtô bên đường để nghỉ ngơi. Bằng hành động táo bạo, chúng đã dùng mã tấu chém liên tiếp khiến bị hại khiếp sợ, bỏ chạy. Chúng lấy đi 1 điện thoại Iphone 7 mà anh Quận để trên xe. Thủ phạm vụ này cũng là Đăng và Đẳng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong đêm 7/6, hai đối tượng đã ra tay thực hiện tổng cộng 3 vụ cướp tài sản trên tuyến lộ Xuyên Á.

Trong vài giờ đồng hồ, bằng sự chỉ đạo kỳ quyết của Ban Giám đốc cùng sự quyết tâm của các lực lượng Công an tỉnh Cà Mau, hai đối tượng cướp táo bạo và nguy hiểm đã bị bắt gọn, kết quả đó không những làm cho các bị hại cảm thấy vui mừng, phấn khởi mà ngay cả nhiều người dân thường xuyên qua lại tuyến đường trên cũng thấy yên tâm.

Qua đó, đã tạo thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân luôn “vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Từ vụ việc trên, người dân, nhất là phụ nữ, khi lưu thông trên các tuyến đường vắng vào ban đêm, phải hết sức cẩn trọng và cảnh giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *