Bến Nôm – điểm đến thú vị ở Đồng Nai

Hằng năm, từ tháng 7 đến tháng 9, tại khu vực Bến Nôm, tảo phát triển dày đặc, phủ lên mặt nước một màu xanh tuyệt đẹp. Vào thời điểm này, khách du lịch hay đến đây ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn trên mặt hồ Trị An.

Mùa hè đến, nước rút, lộ rõ ra những doi đất, nhìn từ trên cao sẽ thấy giống như những cù lao hay đảo nhỏ. Giữa ánh nắng vàng của bình minh và hoàng hôn lấp lánh, đan xen sắc màu lục của tảo xanh trên mặt hồ kín gió, cùng với những chiếc thuyền đang phơi lưới, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Giữa đất trời bao la, xa xa là núi, thuyền của ngư dân cập bến phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, tĩnh lặng và yên bình.

Hồ Trị An là hồ nước ngọt nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, trữ nước cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An và nước sinh hoạt cho người dân địa phương. Nơi đây có rất nhiều loài cá sinh sống, nhờ nước ngọt lại có rất nhiều tảo phát triển, làm thức ăn cho cá. Bà con sống ở vùng hồ Trị An nói chung hay ấp Bến Nôm nói riêng sống sung túc nhờ vào nguồn khai thác cá bán cho thương lái.

Bến thuyền.Phơi lưới. Chuẩn bị cho ngày mai. Bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *