Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Giáng sinh đồng bào công giáo

Thay mặt đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải chúc các vị linh mục, giám mục, tu sĩ, chức sắc cùng toàn thể bà con giáo dân hưởng mùa Giáng sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải (phải) trao quà tặng của tỉnh đến Linh mục Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải (phải) trao quà tặng của tỉnh đến Linh mục Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy thông tin sơ nét về những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2020. Trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, tình hình hạn mặn, sụt lún trong mùa khô và mưa kéo dài gây ngập lụt, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân… nhân dân trong tỉnh, trong đó có bà con giáo dân, đã đoàn kết một lòng với cấp ủy đảng, chính quyền vượt qua khó khăn, cùng nhau chung tay xây dựng quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy mong bà con giáo dân toàn tỉnh tiếp tuc phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, cùng với nhân dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, sống tốt đời đẹp đạo dưới sự hướng dẫn của các vị linh mục, chính quyền địa phương; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, để bà con giáo dân được sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, luôn gắn bó cùng với các cấp ủy, chính quyền.

Linh mục Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, thay mặt toàn thể bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh, đồng thời thông tin những hoạt động của họ đạo Cà Mau trong thời gian qua. Hiện toàn tỉnh có 32 họ đạo với trên 32.000 giáo dân ở khắp các địa phương trong tỉnh. Những năm qua, bà con giáo dân đoàn kết dưới sự hướng dẫn hoạt động, quản lý của Nhà nước. Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã cùng với bà con nhân dân, dù có đạo hay không đều đoàn kết một lòng trong xây dựng quê hương; gắn bó với quê hương, đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp người dân vượt qua khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *