Bí thư Tỉnh ủy nghe dân nói

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình lắng nghe tường tận những kiến nghị, bức xúc của người dân liên quan đến thực hiện Dự án phố thương mại tại thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn), từ vụ cháy chợ cách đây 18 năm.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trực tiếp lắng nghe, nhận đơn và các giấy tờ liên quan đến những bức xúc, kiến nghị của người dân.

Theo đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng, cho rằng đơn vị thực hiện Dự án (lúc đó là Công ty Phát triển nhà Minh Hải) đã không triển khai đúng theo quy định, dẫn đến hiện nay hạ tầng chưa đảm bảo; giá đất bán lại tại Dự án quá cao so với quy định, việc tái định cư cho những hộ dân di dời sau vụ cháy chưa đảm bảo… 

Vụ cháy chợ tại huyện Năm Căn xảy ra cách đây 18 năm, có 56 hộ dân và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng trực tiếp. Do vị trí cũ của chợ nằm ven sông cần di dời lên trên, cũng như để xây dựng chợ mới, Dự án phố thương mại tại thị trấn Năm Căn đã được triển khai.

Bà Mai Tuyết Hận (Khu vực 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) trình bày những bức xúc và đề đạt tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo tỉnh.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài đã qua, phát sinh nhiều tranh chấp, kiến nghị trong quá trình thực hiện dự án. Tỉnh, huyện đã trực tiếp xử lý nhiều lần, đến nay hiện còn 15 hộ tiếp tục kiến nghị vì cho rằng quá trình thực hiện dự án chưa đúng theo quy định, gây ảnh hưởng đến lớn việc kinh doanh, đời sống…

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cho biết tỉnh sẽ sớm giải quyết những kiến nghị của bà con một cách thấu tình, đạt lý nhất, mong mà con yên tâm. Tỉnh sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục có trong dự án, tạo thuận tiện cũng như áp dụng giải pháp tối ưu, có lợi nhất cho người dân.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp bà Hà Thị Thu (cư ngụ ấp Tân An B, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) về yêu cầu cấp phép hoạt động bến phà đã cấp cho bà trước đây. Theo bà Thu, giấy phép được cấp trước đây có thời hạn đến năm 2022, nay bị thu hồi, không cho hoạt động là sai quy định…

Việc người đứng đầu cấp ủy tiếp công dân là thực hiện theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *