BIDV Cà Mau ký kết Quy chế phối hợp thu ngân sách nhà nước

Từ năm 2013, BIDV là ngân hàng đầu tiên chính thức triển khai thanh toán điện tử song phương tập trung với Kho bạc Nhà nước (KBNN). Thành công của chương trình này đã góp phần tích cực trong việc chuyển đổi mô hình quản lý vốn của KBNN, nâng cao chất lượng thanh toán hai chiều giữa KBNN và BIDV thông qua điện tử hóa các giao dịch, giảm bớt tác nghiệp thủ công và chi phí cũng như nhân sự để xử lý các lệnh chi của KBNN.

Thông qua kết nối với KBNN, BIDV cũng phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan phát triển nhiều tiện ích trong lĩnh vực thuế. Cụ thể, năm 2010, BIDV được Tổng cục Hải Quan tin tưởng lựa chọn là ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai thanh toán, bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử, góp phần cắt giảm số giờ nộp thuế của doanh nghiệp.

Trong năm 2015, BIDV đã thu hơn 200.000 giao dịch nộp thuế xuất nhập khẩu với doanh số đạt gần 25.000 tỷ đồng. Năm 2013, BIDV được Tổng cục Thuế lựa chọn để triển khai thí điểm dịch vụ nộp thuế điện tử. Hiện BIDV là một trong 3 ngân hàng đạt kết quả thu thuế điện tử tốt nhất.

Trải qua 60 năm phát triển, đến nay BIDV đã không ngừng lớn mạnh, trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam về quy mô tổng tài sản, với nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, sản phẩm dịch vụ đa dạng, mạng lưới rộng khắp.

Trong các năm qua, BIDV luôn đồng hành cùng KBNN và Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và bộ, ngành liên quan ký kết và triển khai các thỏa thuận tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước để phối hợp thu thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác do ngành Thuế và Hải quan quản lý, truyền thông tin online về kết quả thu thuế, góp phần thực hiện thành công tiến trình cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và góp phần thực hiện chiến lược Kho bạc Điện tử trong Đề án phát triển KBNN đến năm 2020.

Theo Quy chế này, KBNN Cà Mau sẽ mở tài khoản chuyên thu tại BIDV Cà Mau, để thực hiện thu NSNN (thuế, phí, lệ phí, các khoản phải nộp khác thuộc ngân sách nhà nước), tiền nộp phạt vi phạm hành chính… phát sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau và thanh toán điện tử song phương tập trung nhằm mở rộng điểm thu, tạo thuận lợi cho khách hàng khi thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước; đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong tỉnh thuận lợi hơn trong thông quan điện tử hàng hóa theo chủ trương của Tổng cục Hải quan.

Được biết, đây là đơn vị tín dụng thứ 4 trong tỉnh thực hiện công tác này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *