Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia chào xã giao, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Cà Mau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng (hàng đầu, thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đoàn công tác Đoàn công tác Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia do ngài Hou Taing Eng (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang)- Quốc vụ khanh, làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của Cà Mau, đặc biệt là những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như công nghiệp khí, điện, đạm; nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản… Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 2.000USD/người/năm.

“Tiềm năng kinh tế của Cà Mau còn rất lớn, như điện gió, điện mặttrời. Đặc biệt là cụm đảo Hòn Khoai, cách đất liền khoảng 15km, đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây dựng Cảng nước sâu, Cà Mau đang kêu gọi đầu tư. Một khi cảng biển Hòn Khoai được hình thành, không chỉ có ý nghĩa đối với tỉnh mà còn là cửa ngõ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long hướng ra biển, thuận lợi giao thương quốc tế, trong đó có nước bạn Campuchia, góp phần giảm chi phí vận chuyển và nâng cao tính cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu như thủy sản, lúa, gạo…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cho rằng, để củng cố mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển, thì hợp tác kinh tế là cầu nối thúc đẩy quan trọng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất Nhà nước hai bên cần đề ra khuôn khổ phối hợp linh hoạt, để các địa phương thuận lợi hơn trong hợp tác phát triển kinh tế.

Nhiều năm qua,tỉnh Cà Mau và tỉnh KoKong (Vương quốc Campuchia) luôn giữ mối quan hệ kết nghĩa thân thiết – bày tỏ vui mừng vì điều này, ngài Hou Taing Eng mong muốn tới đây Cà Mau sẽ kết nghĩa với các tỉnh duyên hải của Campuchia, bởi Cà Mau là tỉnh cuối cùng của Việt Nam mà có bước phát triển khá như thế, là động lực để các tỉnh của Campuchia học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Đoàn kết là sức mạnh – ngài Hou Taing Eng nhấn mạnh và hy vọng hai đất nước Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tạo nên sức mạnh từ hợp tác phát triển.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến tham quan Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau và Khu du lịch Đất Mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *