Buôn Ma Thuột đầy nắng gió

TP. Buôn Ma Thuột đang tăng tốc phát triển với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, xứng tầm đô thị trung tâm cả vùng Tây Nguyên.

Quy hoạch phát triển đô thị của TP. Buôn Ma Thuột được đánh giá khá tốt với không gian thoáng, hướng đến đô thị xanh, sạch.

Ảnh: Góc nhìn từ khuôn viên Tượng đài Chiến thắng TP. Buôn Ma Thuột về Đài PT-TH tỉnh Đắk Lắk.

Theo Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Tây Nguyên), đến với TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) thời điểm này sẽ được hưởng trọn vẹn những ngày đẹp trời với nắng gió của Tây Nguyên.

Là vùng đất tương đối bằng phẳng, TP. Buôn Ma Thuột bừng lên sức sống, như viên ngọc sáng ngời giữa núi rừng Tây Nguyên. Với những công trình mang đậm kiến trúc hiện đại, Buôn Ma Thuột càng khẳng định vị thế là thành phố trung tâm của vùng Tây Nguyên, hướng đến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai gần.

Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột nằm ngay giữa trung tâm thành phố là điểm tham quan kết hợp tìm hiểu lịch sử, truyền thống cách mạng khi đến với Tây Nguyên.

Cầu Sêrêpok cũ (trái) nay được thay thế bằng cây cầu mới trên tuyến Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Tây Nguyên. Đây là cây cầu nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk mô phỏng theo lối kiến trúc nhà dài của người dân tộc Ê Đê truyền thống, tọa lạc tại Số 12, đường Lê Duẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *