Cá khô khoai Cái Đôi Vàm sắp có thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu sẽ góp phần nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân làm nghề. Dự kiến, trong tháng 7 này, “Nhãn hiệu cá khô khoai Cái Đôi Vàm” sẽ được công nhận. Ảnh: VĂN ĐỜI

Làng nghề làm khô cá khoai ở Khóm 4 và Khóm 5 có khoảng hơn 70 hộ. Từ khi nghề làm cá khô khoai phát triển mạnh, không chỉ tăng thu nhập cho các hộ kinh doanh mà còn giải quyết được một lượng lớn lao động tại địa phương. “Các hộ dân kinh doanh có sự phát triển mạnh, từng bước xây dựng thương hiệu cá khô khoai Cái Đôi Vàm. Dự kiến trong tháng 7 này sẽ được công nhận, triển vọng mở rộng thị trường tiêu thụ”, ông Tô Trường Sơn thông tin.

Nghề làm cá khô khoai đang dần khởi sắc; người đánh bắt, người lao động có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Ông Lưu Văn Minh, một chủ vựa khô ở Khóm 2, cho biết: “Cá khoai không phải lúc nào cũng có, mà theo con nước, thường vào khoảng tháng 10 âm lịch, nên các chủ doanh nghiệp phải thu mua thêm cá của tàu ngoài tỉnh”. Rút kinh nghiệm từ mùa khô tết năm 2017, tránh để hụt hàng, các doanh nghiệp và vựa khô đã chủ động trong việc thu mua, trữ cá để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, tránh tình trạng khan hàng. Mặt khác, điều đáng phấn khởi là có 3 chủ ghe ở thị trấn được hỗ trợ đóng mới với công suất lớn để vươn khơi đánh bắt, theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Để góp phần đưa thương hiệu cá khô khoai đi xa hơn, chính quyền địa phương cũng như những hộ kinh doanh nơi đây đề nghị ngành chức năng quan tâm nạo vét cửa sông Cái Đôi Vàm để tạo điều kiện cho các phương tiện ra vào giao lưu mua bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *