Cá khoai Cái Đôi Vàm đã có thương hiệu

Lễ trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho đặc sản “Cá khoai Cái Đôi Vàm – Cà Mau”. Ảnh: QUỐC HIỆP

Cá khoai có thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Thịt cá khoai bở và dễ vỡ khi nấu nhưng rất ngon ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Cá khoai được chế biến thành nhiều món ngon qua chiên bột, nấu cháo, nấu canh ngót, nấu chua…

Khô cá khoai Cái Đôi Vàm được biết đến như một đặc sản của xứ Cà Mau. Ảnh: BẢO LÂM

Cá khoai có ở vùng bien nhiều địa phương trong nước, nhưng như niềm tự hào của người dân làng cá Cái Đôi Vàm: Chất lượng cá khoai ở đây là ngon hơn cả. Và thật vậy, từ rất nhiều năm nay, cá khoai Cái Đôi Vàm đã tạo được “thương hiệu” đối với người tiêu dùng cả nước, được biết đến như một đặc sản của xứ Cà Mau.

Cá khoai được khai thác bằng nhiều hình thức: Lưới, đóng đáy.

Đặc biệt, với bí quyết làm khô riêng có của người dân làng nghề, khô cá khoai Cái Đôi Vàm có hương vị đậm đà, hấp dẫn lòng người, là một trong những đặc sản quà tặng hút lòng du khách. Nghề làm khô cũng đã trở thành nghề truyền thống, đem lại thu nhập, cuộc sống ổn định cho người dân.

Nghề làm khô cá khoai đem lại thu nhập ổn định cho người dân làng nghề.

Thịt cá khoai tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người dùng. Ảnh: BẢO LÂM

Theo Quyết định, nhóm sản phẩm được bảo hộ là cá khoai tươi, cá khoai khô và các sản phẩm chế biến từ cá khoai Cái Đôi Vàm. Việc cá khoai Cái Đôi Vàm được chứng nhận nhãn hiệu tập thể sẽ tạo điều kiện cho người dân liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần tăng tính cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *