“Cà Mau an toàn, thân thiện”

Mục đích của Chương trình nằm khuyến khích người dân tham quan du lịch đến với địa phương, khôi phục tăng trưởng lượng khách nội địa, góp phần giúp ngành Du lịch vượt qua khó khăn, thách thức sau khi dịch bệnh được kiểm soát; tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đồng thời góp phần phục hồi kinh tế, bảo vệ tài nguyên môi trường, hoàn thành mục tiêu đã đề ra của ngành Du lịch Cà Mau năm 2020.

Du khách tham quan tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Theo đó, để thúc đẩy nhu cầu du lịch của người dân đến các điểm du lịch, đặc biệt là các điểm du lịch trọng tâm của tỉnh, Cà Mau tập trung xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn tại địa phương; hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) du lịch và khách du lịch để khích lệ nhu cầu đến tham quan du lịch tại Cà Mau;

Vận động các DN lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, ăn uống, khu – điểm tham quan, mua sắm du lịch… tham gia chương trình kích cầu với nhiều hình thức như: có chương trình ưu đãi giảm giá từ 10% trở lên cho các tour du lịch đến Cà Mau; có các khuyến mãi dành cho khách lẻ, khách đoàn vào các dịp cuối tuần, ngày lễ…; cung cấp miễn phí một phần dịch vụ; hoặc có chính sách giảm giá sâu, miễn giá vé tham quan, hay cung cấp miễn phí một dịch vụ sẵn có của DN…

Hình thành các tổ chức tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch. Phát động, khuyến khích người dân địa phương thể hiện thái độ thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch khi đến tham quan du lịch tại địa phương.

Vận động, khuyến khích các DN lữ hành xây dựng nhóm các sản phẩm đặc trưng cho một số thị trường trọng điểm. Mỗi thị trường ít nhất có một tour khuyến mại đặc biệt, giới thiệu chào bán đến tận khách du lịch tiềm năng để tạo điểm nhấn thu hút khách. Hoặc các đon vị lữ hành liên kết với nhau đưa ra các gói sản phấm đồng giá…

Tỉnh cũng sẽ thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ DN tham gia Chương trình kích cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cho biết, trên cơ sở chính sách của Trung ương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trước tác động của đại dịch COVID-19, tỉnh rà soát, vận dụng các quy định hỗ trợ, khích lệ DN tham gia Chương trình như: Hỗ trợ ở mức tối đa theo quy định; DN được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch của tỉnh, được hỗ trợ 100% chi phí cho 1 người tham gia.

Có chính sách khuyến khích các DN trong đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới; cung cấp các dịch vụ du lịch mới, chất lượng cho khách du lịch để khích lệ nhu cầu của khách du lịch tới tham quan du lịch tại Cà Mau.

Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường liên kết tổ chức các tour, tuyến du lịch giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL với TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội trong các chương trình liên kết, đưa ra chính sách khích lệ khách du lịch đến tham quan du lịch theo chương trình du lịch liên địa phương do các DN lữ hành tổ chức.

Tăng cường liên kết giữa các DN cung cấp dịch vụ du lịch (lữ hành, vận chuyển, lưu trú, giải trí, các cửa hàng mua sắm) để hình thành các tour khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách du lịch trên cơ sở đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *