Cà Mau chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành Giáo dục và khuyến cáo của ngành Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để học sinh, sinh viên, học viên trở lại học vào ngày 2/3/2020.

Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 tới, học sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVD-19.

Đông thời tăng cường phối hợp với ngành Y tế rà soát, đảm bảo 100% đơn vị, trường học được tiêu độc, khử trùng trước khi học sinh trở lại học; sẵn sàng các phương án đón học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tâm lý.

Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh toàn học khu như: sân trường, phòng học, nhà vệ sinh, thiết bị và đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em, bếp ăn,…; trang bị thêm bồn rửa tay, nước khử khuẩn, khăn lau…, hướng dẫn học sinh vệ sinh trước khi vào lớp và thường xuyên tự vệ sinh sau giờ học. Bằng nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị hoặc xã hội hóa để trang bị khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh thuộc diện gia đình khó khăn, hộ nghèo.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khoẻ của giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là những trường hợp đi nước ngoài, tiếp xúc với người nước ngoài và người đi và về từ vùng dịch. Kịp thời báo cáo danh sách về Sở GD&ĐT và chính quyền địa phương để theo dõi và có biện pháp xử lý.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động rà soát, sắp xếp lại chương trình, kế hoạch dạy học theo kế hoạch điều chỉnh của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Đối với những trường có tổ chức bán trú hoặc dạy 2 buổi/ngày vẫn duy trì bình thường như trước đây. Tùy vào điều kiện cụ thể, Hiệu trưởng sắp xếp, điều chỉnh hoạt động giáo dục cho phù hợp với thời gian kết thúc năm học.

Sau khi học sinh trở lại học, thủ trưởng đơn vị, trường học báo cáo về tình hình trường lớp; tổng số giáo viên, nhân viên và học sinh đã tập trung trở lại và tổng số giáo viên, nhân viên và học sinh chưa tập trung trở lại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *