Cà Mau có 16.553ha diện tích nuôi thủy sản nước ngọt

Nghề nuôi cá bớp lồng bè đang phát triển nhanh tại đảo Hòn Chuối.

Tập trung chủ yếu ở TP. Cà Mau và Thới Bình, U Minh, diện tích nuôi các chình, cá bống tượng tăng trên 312ha so với thời điểm cuối năm 2015, đưa tổng diện tích lên trên 2.000ha và đang phát triển tốt nhờ giá đầu ra ổn định, người nuôi có lãi cao.

Cùng với đó, cá sặt rằn được nuôi thâm canh từ 4 – 5 tháng tuổi cũng đang phát triển tốt, sẽ thu hoạch rộ vào những tháng cuối năm, trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Trần Văn Thời, với trên 216/278ha toàn tỉnh.

Tại huyện Thới Bình, đã có 10.800ha tôm càng xanh được thả nuôi xen canh trên diện tích trồng lúa, hứa hẹn sẽ tiếp tục một năm thắng lớn.

Còn ở vùng mặn Ngọc Hiển, 20 bè hàu nuôi thương phẩm có 900 vỉ của Hợp tác xã Hàu lồng Đất Mũi đã thả lượng giống 100 tấn, thu hoạch được 22 tấn hàu thương phẩm, thu về trên 440 triệu đồng và đang tiếp tục thu hoạch, thu lợi nhuận cao.

Đối với 50 hộ nuôi cá bớp bằng lồng bè ven chân đảo Hòn Chuối, hiện nay đã phát triển lên 215 lồng, đang có xu hướng mở rộng vì liên tiếp thu lợi cao những những vụ nuôi vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *