Cà Mau có Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc đầu tiên trên cả nước

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, trao quyết định công nhận danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời.

Cùng với Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là 1 trong hai bệnh viện đầu tiên trên cả nước được nhận danh hiệu quý giá này. Kinh phí được thực hiện với sự tài trợ của Chương trình Alive & Thirive Đông Nam Á.

Đây là danh hiệu được trao cho những bệnh viện thực hiện tốt và đúng quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, được gắn biển công nhận và thông báo trên các phương tiện truyền thông để sản phụ và gia đình có thông tin lựa chọn nơi sinh phù hợp.

Danh hiệu còn là sự đánh giá cao của bệnh nhân và người nhà đối với dịch vụ theo đúng chủ trương của Bộ Y tế, lấy khách hàng làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đến nay, có 28 bệnh viện trên cả nước đăng ký tham gia thực hiện danh hiệu, hơn 50% trong số đó là bệnh viện tuyến huyện.

Nếu toàn bộ 28 bệnh viện đạt danh hiệu, sẽ có khoảng 235.000 trẻ, chiếm 17% số trẻ sinh ra ở Việt Nam sẽ được sinh ra trong các bệnh viện áp dụng nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau 5 năm, Bộ Y tế sẽ tiến hành đánh giá lại toàn diện danh hiệu. Hàng năm, tiêu chí này được lồng ghép trong hoạt động đánh giá chất lượng hoạt động của bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *