“Cà Mau vui mừng báo công với Bác đã thực hiện được nhiều việc, nhiều điều mong ước của Người”

Lãnh đạo tỉnh dự lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, TP. Cà Mau và những đại biểu ưu tú được tuyên dương năm 2020.

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau, phát biểu tại Lễ báo công, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình khẳng định, hơn 50 năm qua, kể từ ngày Bác đi xa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau luôn khắc ghi lời dạy và mang trong tim hình ảnh của Bác Hồ như một động lực, điểm tựa sức mạnh tinh thần, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc theo con đường Bác và Đảng ta đã lựa chọn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân Cà Mau đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, chiến đấu ngoan cường, kiên trung, bất khuất, góp phần cùng cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong sự nghiệp đổi mới, cùng với sự phát triển vượt bậc của đất nước, tỉnh Cà Mau trải qua 15 kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ, quân và dân tỉnh ta đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giành được những thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Trong đó, có nhiều chủ trương, nghị quyết mang tính đột phá, mở đường cho kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ, chuyển Cà Mau từ một tỉnh thuần nông, trình độ sản xuất lạc hậu, năng suất, hiệu quả thấp, trở thành tỉnh trọng điểm về nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản. Kinh tế liên tục đạt tốc độ tăng trưởng cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; diện mạo của tỉnh từ nông thôn đến thành thị có nhiều thay đổi to lớn.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà phát biểu báo công với Bác.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 4 năm qua, nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả.

Nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã nêu tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, tận tụy đối với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp trong tỉnh biểu dương, khen thưởng trên 2.500 tập thể và hơn 4.000 cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 4 năm qua.

“Trong buổi lễ hôm nay, chúng ta trân trọng biểu dương 13 tập thể  và 13 cá nhân tiêu biểu cho việc thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 4 năm qua. Đây là những tập thể và cá nhân đã được bình chọn từ cơ sở. Đó là những tập thể và cá nhân tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực và hết sức cụ thể. Đó là những gương sáng về việc nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân…, góp phần xây dựng tỉnh nhà không ngừng phát triển”, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Hôm nay tròn 130 năm Ngày sinh của Bác, để tưởng nhớ Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau kiểm điểm việc thực hiện những điều Bác căn dặn, chúng ta vui mừng báo công với Bác đã thực hiện được nhiều việc, nhiều điều mong ước của Người.

Thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đây là giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Toàn thể cán bộ, đảng viên phải tiếp tục kiên trì, quyết tâm thực hiện theo Di huấn của Người; không ngừng học tập, trau dồi, thấm nhuần tư tưởng của Bác về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là về đoàn kết trong Đảng; đồng thời ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh,“xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” như mong muốn của Bác kính yêu.

“Tôi kêu gọi toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất, thực hành tiết kiệm; đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tạo chuyển biến thực chất ba đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với mô hình tăng trưởng cả chiều rộng và chiều sâu, nâng cao năng suất, hiệu quả cạnh tranh; tiếp tục chăm lo thực hiện tốt hơn chính sách đối với người có công, giảm nghèo bền vững; giải quyết dứt điểm, hiệu quả các yêu cầu, khiếu nại chính đáng của nhân dân; bảo đảm tốt quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện thật tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025”, Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *