Các sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng

Tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 môn thi Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Giống như các môn thi khác, với hình thức trắc nghiệm ở mỗi môn và thời gian làm bài trong 50 phút.

Môn Lịch sử có 5.107 thí sinh đăng ký dự thi, Địa lý có 4.875 thí sinh, Giáo dục công dân có 4.473 thí sinh.

Tuy là buổi thi cuối cùng của kỳ thi nhưng tại các điểm thi không khí vẫn nghiêm túc, tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

Là buổi thi cuối cùng của kỳ thi, tại các điểm thi, không khí thi vẫn nghiêm túc, tình hình an ninh trật tự vẫn đảm bảo.

Phía ngoài cổng Trường THPT Cà Mau, THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển và THCS – THPT Lý Văn Lâm, lực lượng cảnh sát giao thông, công an, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt từ sớm để làm nhiệm vụ và hỗ trợ thí sinh.

Em Phạm Ngọc Trân, học sinh Trường THPT Tắc Vân, cho biết: “Em đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội để xét tốt nghiệp, vì phải thi cả ba môn nên lượng kiến thức khá nhiều, em cảm thấy rất căng thẳng. Nhưng để chuẩn bị tốt cho môn thi này, trước đó các thầy cô giáo của trường cũng đã ôn tập kỹ, hướng dẫn cho em cách thức ôn tập và làm bài thi phù hợp với kiểu thi trắc nghiệm nên em vững tin hơn”.

Một thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Cà Mau, chia sẻ: “Trong ba môn thi, em “sợ” nhất môn Lịch sử, vì khó là phải nhớ chính xác ngày, tháng, năm”.

Buổi thi sáng nay, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh vẫn tiếp tục chỉ đạo thành viên, các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tổ chức kỳ thi tốt nhất; bố trí cán bộ thường trực đường dây nóng và cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi.

*U Minh: Sáng ngày 27/6, 256/390 thí sinh tại Hội đồng thi C08, Trường THPT U Minh bước vào bài thi Tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Đây là tổ hợp môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Sau khi kết thúc bài thi, các thí sinh đều phấn khởi, bởi hầu hết các em đều làm tốt 2/3 bài thi. Em Trần Thị Cẩm Ly, học sinh trường THPT Khánh Lâm cho biết: “ Trong 3 môn em làm tốt môn Địa và Giáo dục công dân vì hai môn này đề tương đối dễ, còn môn Sử rất khó nên em cũng không chắc là mình đạt bao nhiêu điểm.

Theo thầy Trần Minh Nghề, Phó Hiệu trưởng Trường THPT U Minh, Phó Hội đồng thi cho biết: “Sau 5 buổi thi, tại Hội đồng thi C08, không có trường hợp thí sinh bỏ thi hay vi phạm quy chế thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông đều được các ngành phối hợp triển khai thực hiện khá tốt, có thể nói công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại Hội đồng thi C08, Trường THPT U Minh khá chu đáo, thực hiện đúng quy chế nên thành công tốt đẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *