Cảm nhận từng khoảnh khắc để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn

THÀO THỊ MINH TÂM

Thào Thị Minh Tâm, sinh năm 1980, dân tộc Mông, hiện kinh doanh đồ lưu niệm – thổ cẩm tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai; sinh hoạt tại Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai.

Không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mà Lào Cai còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em với những nét văn hóa riêng giàu bản sắc. Thiên nhiên, con người, và văn hóa Lào Cai chính là đề tài, cảm hứng vô tận để sáng tác. Nói về những tác phẩm của mình, tay máy nữ Thào Thị Minh Tâm chia sẻ: “Điều mà tôi muốn mọi người nhìn thấy qua bức ảnh của tôi, đó là quê hương, phong cảnh của vùng quê tôi sinh sống rất hùng vĩ, con người rất giản dị, chân thật. Những điều đó có thể bị lãng quên trong cuộc sống công nghiệp, trong nhịp độ sống rất nhanh hiện tại, nhưng khi xem những bức ảnh, mọi người sẽ như sống chậm lại, quan sát xung quanh và cảm nhận cuộc sống. Cũng giống như tôi, cảm nhận từng khoảnh khắc trôi qua, thấy cuộc sống thật ý nghĩa”.

Muốn lưu lại mọi thứ xung quanh, “cầm máy” từ năm 2016, nhưng mãi đến năm 2018, chị mới chính thức gia nhập Hội, “trình làng” bằng những tác phẩm đẹp: “Mùa vàng” đoạt Huy chương Đ ồng Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX năm 2019; giải C giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai năm 2019. “Chuyện con gái”, được chọn triển lãm tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc 2018. “Truyền nghề”, giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tác về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. “Nắng trên đồi chè Ô Long” được triển lãm tại Cuộc thi ảnh VN-2019…

Tới đây, chị dự định sáng tác nhiều hơn về đời sống các dân tộc thiểu số Lào Cai.

Nắng trên đồi chè Ô Long. Mùa vàng. Chuyện con gái. Tiên cảnh ở trần gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *