Cảm xúc tuyệt vời với Kon Tum

VÕ DUY TUYÊN

Võ Duy Tuyên sinh năm 1978, quê tỉnh Bình Định, hiện anh sinh sống và kinh doanh ngành ảnh tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Yêu thích nhiều môn nghệ thuật từ nhỏ, 15 tuổi, anh xin cha theo học nhiếp ảnh nhưng chủ yếu vừa học vừa làm dịch vụ. Mãi đến năm 2005, “lửa tình” với nhiếp ảnh nghệ thuật mới được “nhen nhóm” trong anh khi được tham gia lớp sáng tác ảnh nghệ thuật tại tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên khi ấy do còn đi làm nên anh cũng chưa có điều kiện sáng tác. Năm 2008, rời bỏ công việc, trở về kinh doanh, anh mới thực sự dấn thân vào nhiếp ảnh nghệ thuật.

Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kon Tum – tỉnh vùng núi có biên giới với hai nước bạn Lào và Campuchia, với sự gắn bó của nhiều dân tộc anh em cùng chung sống trên mảnh đất cực Bắc Tây Nguyên còn nhiều thiếu thốn. Cuộc sống của cư dân bản địa nơi này có nhiều khó khăn, nhưng đổi lại, tình cảm con người hết sức chân thật. Anh yêu mến đất và người ở vùng đất này, từ mái nhà rông, chiếc thuyền độc mộc đến chiếc cầu treo trong buổi chiều hè… Tất cả là chất liệu sáng tác, để dù có chụp về nhiều vùng miền của đất nước, nhưng thực sự không nơi nào cho anh có được cảm xúc tuyệt vời bằng những cú bấm máy tại nơi này. Đặc biệt, anh dành sự ưu ái cho những người già và trẻ em đồng bào dân tộc, với các tác phẩm: Mẹ Brâu, Nhìn, Thời gian…

Bằng tình yêu ấy, anh cũng được đền đáp xứng đáng ở những cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế, mang về nhiều giải thưởng cao quý (HCV, HCB, HCĐ, Khuyến khích).

Nhịp điệu vui. Vui. Đua thuyền độc mộc. Nhìn. Mẹ Brâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *