Cán bộ phải gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong nước, dù dịch đã được kiểm soát nhưng các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với COVID-19 vẫn liên tục được ghi nhận. Nguy cơ dịch bệnh xuất hiện luôn thường trực nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Hơn 80 ngày qua, Việt Nam không phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bộ trưởng Long khẳng định đây là tín hiệu vui. Nhưng đi cùng với niềm vui này vẫn có những lo lắng, quan ngại trong phòng, chống dịch.

Bộ trưởng khẳng định, công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua dưới sự lãnh đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã và đang đạt được hiệu quả, bằng chứng là cuộc sống người dân, hoạt động kinh tế xã hội gần như trở về bình thường.

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ thị, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị y tế có trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế sắp tới là rất lớn, các địa phương cần chuẩn bị mọi tình huống và luôn ở thế chủ động”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Hội nghị thông tin về hoạt động giám sát phòng, chống dịch xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam; công tác khoanh vùng cách ly, xử lý dịch; công tác thu dung, điều trị trong các tình huống dịch COVID-19 lan rộng; hoạt động xét nghiệm dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời triển khai bản đồ hoạt động an toàn COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *