Cần có sự hướng dẫn rõ ràng, cụ thể, đúng hướng đối với các yêu cầu, khiếu nại của dân

 Cử tri xã Nguyễn Việt Khái phản ảnh với đại biểu Quốc hội.

Phản ảnh với đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri xã Nguyễn Việt Khái đề cập những vấn đề bức xúc ở địa phương hiện nay như: Dự án đê biển Tây chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế của các hộ dân trong khu vực quy hoạch; trang thiết bị dạy học được đầu tư cho các trường trên địa bàn xã không phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu, nên nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng.

Cử tri yêu cầu ngành chức năng xác định lại khu vực từ xã Rạch Chèo đến cửa Gò Công là cửa sông hay là bờ biển, vì hiện nay có nhiều văn bản quy định liên quan nên cần xác định rõ để áp dụng cho phù hợp. Kiến nghị ngành chức năng có phương án hỗ trợ nước sạch cho người dân khu vực bị nhiễm mặn, nạo vét các tuyến sông bị bồi lắng, đầu tư lưới điện sinh hoạt…

Ngoài ra, bà con còn phản ảnh việc giá điện sinh hoạt tăng bất thường, việc một số tranh chấp về đất đai, tài sản đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được trả lời thỏa đáng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các ngành chuyên môn đã trả lời hầu hết các ý kiến của bà con cử tri, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền được Đoàn ghi nhận và hứa sẽ có văn bản trả lời cho bà con trong thời gian tới. Riêng về dự án đê biển Tây, do cần nguồn kinh phí lớn để triển khai thực hiện các hạng mục nên không thể triển khai triệt để và đồng loạt được.

Theo đánh giá, đa phần ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Ông Trương Minh Hoàng yêu cầu các ngành, các cấp cần giải quyết thỏa đáng cho dân, tránh gây phiền hà trong dân. Đối với các yêu cầu, khiếu kiện, phải hướng dẫn, chỉ dẫn người dân đi đúng cách và đúng hướng, tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc của người dân trong quá trình tranh chấp và có yêu cầu khiếu kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *