Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam có diện tích khoảng 70ha, nằm trong rừng Rùm Đuôn. Nơi đây có hệ thống giao thông hào, công sự chiến đấu, các lối đi và hệ thống nhà làm việc của các nhà lãnh đạo: Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Phạm Thái Bường, Phan Văn Đáng, Phạm Văn Xô, Trần Nam Trung…

Về thăm lại khu Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, mỗi người sẽ hiểu hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, đóng góp của những người đi trước. Họ đã sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục và là tấm gương để các thế hệ sau tiếp bước, noi theo.

Đến với khu di tích này, bên cạnh được tìm hiểu về khu căn cứ địa cách mạng, du khách còn có chuyến trải nghiệm thú vị vào không gian mát mẻ của núi rừng.

Nhà trưng bày di tích lịch sử với nhiều hình ảnh, hiện vật về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ cách mạng tại chiến khu xưa. Giữa nhà trưng bày là sa bàn về toàn bộ khu căn cứ.Đến với Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, du khách không khỏi bồi hồi, xúc động trước những chứng tích, kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng gian khổ, hy sinh của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.Đông đảo du khách tham quan, tìm hiểu khu Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.Hệ thống giao thông hào trong khu căn cứ.Nhiều người kể rằng, các ngôi nhà nơi đây đều được lợp bằng lá trung quân – loài cây mọc phổ biến ở đây. Lá trung quân rất dai, bền, khó mục bởi mưa nắng, đặc biệt là không bén lửa, khó cháy, bảo vệ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *