Cánh đồng cừu Suối Nghệ – Điểm hẹn tình yêu

Ngọt ngào nụ hôn trao nhau.

Trong các cánh đồng cừu ở Việt Nam hiện nay, như: cánh đồng cừu Gia Lâm (Hà Nội), cánh đồng cừu Biên Hòa (Đồng Nai), cánh đồng cừu ở Ninh Hải (Ninh Thuận); thì cánh đồng cừu xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cánh đồng cừu đẹp nhất tính đến thời điểm này. Nơi đây là thảo nguyên xanh rộng lớn nguyên sinh, sơn thủy hữu tình, bao quanh bởi dãy núi Thị Vải.

Hàng trăm du khách đến chụp ảnh với những chú cừu non.

Cánh đồng cừu Suối Nghệ trước đây là triền đồi cỏ dại hoang sơ. Từ năm 2013, một số hộ dân nuôi cừu lấy lông, thịt bán; có một số người đi ngang qua dừng chân xin chụp ảnh rồi trả cho họ chút kinh phí. Từ đó khởi điểm nghề du lịch “cho thuê cừu” ở đây.

Nghề du lịch “cho thuê cừu” giúp người dân nơi đây có thêm thu nhập.

Cánh đồng cừu – điểm hẹn tình yêu của nhiều cặp đôi.

Vào ngày nghỉ cuối tuần, cánh đồng cừu này thu hút hàng ngàn lượt khách, chủ yếu để chụp ảnh với cừu. Trong số đông ấy, có nhiều cặp tình nhân đến chụp ảnh cưới trước ngày hôn lễ. Anh Bùi Minh Tân, 19 tuổi, người chăn cừu cho biết: “Gia đình nuôi cừu từ ba năm nay, với 120 con, cho khách thuê để chụp ảnh. Vào thứ Bảy và Chủ nhật, khách đông, thu nhập từ 3 – 4 triệu đồng/ngày; còn ngày thường được khoảng một triệu. Em không quy định giá tiền, tùy tấm lòng của du khách”.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *